5 bản nhạc Vu Lan Báo Hiếu hay nhất khiến bạn rơi nước mắt


14:31 13/08/2019 |
Theo Ngữ Yên / Sức Khỏe Cộng Đồng

5 bản nhạc Vu Lan Báo Hiếu dưới đây thực sự khiến người nghe rơi nước mắt khi nhớ đến công sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ.

Nhạc Vu Lan Báo Hiếu

Những ngày tháng 7 âm lịch về, mang theo chút nắng, chút mưa như nhắc tới mỗi người dịp Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Phương Đông cũng như Phương Tây, xưa cũng như nay, những người con có hiếu không bao giờ quên được ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Hãy yêu thương và hiếu thảo với cha mẹ mình ngay lúc còn có thể!

Và để thể hiệu lòng yêu thương bậc sinh thành trong mùa Vu Lan, không món quà nào bằng món quà tình thân, dành tặng cho cha mẹ những lời chúc, sự quan tâm và cùng thưởng thức bên cha mẹ - gia đình 5 bản nhạc Vu Lan Báo Hiếu dưới đây.

Lòng mẹ

Bài hát Lòng mẹ của nhạc sỹ Y Vân thực sự đã mang những cảm xúc chân thành nhất về tình mẫu tử, ca ngợi đức hy sinh của mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau ra những hình hài, sau đó là những năm tháng vất vả nuôi con khôn lớn.

Lời ca nhẹ nhàng, tha thiết cộng với giai điệu ngọt ngào sâu lắng bài hát đã thực sự đi vào tâm hồn của biết bao trái tim khán giả nghe nhạc.

Bông hồng cài áo

Lễ cài bông hồng để báo hiệu với cha mẹ trong dịp Vu Lan được biết đến là lễ báo hiếu quan trọng với Phật tử và tất cả những người làm con.

Bông hồng cài áo được cố nhạc sỹ Phạm Thế Mỹ sáng tác trong thập niên 1960 và lấy ý tưởng từ một đoạn thơ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết về mẹ. Đây là ca khúc cảm động viết về mẹ được xướng lên trong những dịp cài bông hồng hàng năm.

Đạo làm con

Đạo làm con là ca khúc của nhạc sĩ trẻ Quách Beem sáng tác vào năm 2011. Bài hát có những ca từ và giai điệu mộc mạc, gần gũi, ý nghĩa và sâu sắc về tính nhân văn. Ở ca khúc này, thông điệp về chữ “hiếu” không chỉ gói gọn trong bổn phận và trách nhiệm của một người con đối với cha mẹ.

Dự án bài hát này được thực hiện vào năm 2013, với 300 nghệ sĩ tham dự bao gồm ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu ở 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Mẹ tôi

Trong số các bản nhạc Vu Lan Báo Hiếu hay nhất không thể không nhắc đến ca khúc Mẹ Tôi của nhạc sĩ Trần Tiến. Với ca từ nhẹ nhàng, gần gũi và thân thiết, Mẹ Tôi đã cuốn hút người nghe từ cá tên rất đỗi bình dị. Người nghe dễ dàng nhìn thấy hình ảnh đấng sinh thành của minh hiện lên trong những ca từ của bài hát này.

Nhạc sĩ Trần Tiến đã mở đầu bài hát bằng những câu hát gợi nhớ ký ức về mẹ khi ở tuổi xế chiều. Với mục đích mong muốn mọi người hãy nhớ rằng, hãy bày tỏ tình cảm và thương yêu cha mẹ mình cho tới khi tuổi xế chiều.

Nhật ký của mẹ

Với giọng hát nhẹ nhàng, êm ả và mượt mà của ca sĩ Hiền Thục, Nhật ký của mẹ cứ thế lặng lẽ đi sâu vào từng trái tim người nghe và không biết bao nhiêu người đã nghẹn ngào trước những ca từ nói về tình yêu bao la của mẹ ở ca khúc này.

Nhật ký của mẹ, được sáng tác bở nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, là một hành trình dài của mẹ với tình yêu vô bờ bến dành cho đứa con thân yêu của mình từ lúc chào đời cho đến khi trưởng thành.

 

Phương Mỹ Chi bất ngờ khoe vũ đạo trong MV xúc động về mẹ nhân mùa Vu Lan

Ở thể loại ca khúc mang âm hưởng dân ca sở trường, Phương Mỹ Chi một lần nữa chinh phục người nghe qua chất giọng ngọt ngào, cảm xúc của mình.

 

'Thánh mưa' Trung Quân gây 'mưa gió' với ca khúc xúc động về mẹ đúng dịp tháng Vu Lan

Đã từng “hạ gục” biết bao trái tim khán giả qua hàng loạt ca khúc về mưa. Mới đây, Trung Quân bất ngờ lấy nước mắt của biết bao khán giả qua ca khúc xúc động về mẹ.