Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Hợi


19:56 15/10/2018 |
Theo Hải Miên t/h / Sức Khỏe Cộng Đồng

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống, đặc biệt là đối với giấc ngủ của chủ phòng. Dưới đây là hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Hợi.

Người tuổi Hợi
Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Hợi. Ảnh minh họa.

Phòng ngủ rất quan trọng vì đây là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Đối với người tuổi Hợi, có thể xem cách hướng dẫn bố trí phong thủy phòng ngủ, giúp biết hướng phòng ngủ, cách kê giường và trang trí hợp phong thủy, sẽ tránh được những tai ương và mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Người tuổi Hợi khi đối chiếu với Bát Trạch để chọn hướng phòng, thì mỗi tuổi sẽ có 4 hướng tốt: Sinh khí, Thiên Y, Diên niên và Phục vị. Và cũng có 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục hại, Họa hại.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Ất Hợi

Với chủ nhân phòng ngủ có tuổi Ất Hợi tức là thuộc cung Khôn (Thổ), Tây tứ mệnh nên theo phong thủy bát quái thì hướng tốt hợp với tuổi Ất Hợi mang lại tài lộc, sức khỏe là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Ất Hợi: Về trang trí phòng ngủ, lựa chọn màu sắc nên chọn màu theo tương sinh ngũ hành. Theo đó người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa tức “Sơn đầu hỏa: - Lửa trên núi. Do đó màu tương sinh với mệnh Hỏa là Mộc nên có thể chọn màu xanh nhạt, xanh lá cây.

Tuy nhiên tránh chọn các màu đen, xanh đậm, xanh nước biển vì màu này thuộc hành Thủy trong ngũ hành thì Thủy át chế Hỏa (Thủy khắc Hỏa) nên sẽ không tốt cho gia chủ

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi là người thuộc Tây tứ mệnh và cung Cấn (Thổ) nên theo bát trạch các hướng tốt, mang lại sinh khí, thiên y, phụ vị, diên niên cho tuổi này là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Các hướng mang lại họa hại, tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát người tuổi Quý Hợi nên tránh là: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi: Gia chủ tuổi Quý Hơi theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy - Đại hải thủy  tức nước biển lớn. Do đó, màu sơn, rèn cửa trang trí nên chọn màu xanh đậm, xanh da trời, đen và màu ánh kim, trắng vì màu này thuộc hành Thủy, Kim mà ngũ hành quan niệm rằng Kim sinh Thủy nên mang lại vận tài tốt cho chủ phòng.

Lưu ý, tránh các màu vàng, vàng thổ vì màu này thuộc màu của hành Thổ tương khắc với Thủy, kìm chế sự phát triển của gia chủ.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Tân Hợi

Tuổi Tân Hợi theo quẻ mệnh bát quái thuộc cung Khôn (Thổ), Tây tứ mệnh. Căn cứ vào bát quái, bát trạch có thể xác định được hướng phòng, cửa phòng ngủ và gường ngủ cho tuổi này có những hướng nào tốt và hướng nào xấu.

Hướng tốt hợp với tuổi Tân Hợi: Đông Bắc, Tây bắc, Tây và Tây Nam; Hướng xấu tuổi Tân Hơi nên tránh là: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Hợi: Gia chủ tuổi Tân Hợi tức về ngũ hành thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim - Vàng trang sức) nên khi chọn màu trang trí có thể chọn màu của mệnh Kim hoặc màu của mệnh tương sinh với Kim là mệnh Thổ như: ánh kim, trắng, vàng, vàng thổ.

Đồng thời, vì mệnh Hỏa tương khắc với Kim và có thể hại cho mệnh Kim nên tránh chọn các màu của hành hỏa như: màu đỏ, màu hồng hay tím.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi

Phong thủy bát quái cho rằng người tuổi Kỷ Hợi thuộc Tây tứ mệnh, cung Khôn (Thổ) nên các hướng tốt, hợp cho sự phát triển của tuổi này là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Các hướng mang lại những điều không may, thất thiệt về tài sản và có thể là tính mạng mà tuổi Kỷ Hợi nên tránh là: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Hợi Người tuổi Kỷ hợi theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc tức Bình địa mộc - Cây ở đồng bằng. Do đó, ngũ hành tương sinh của Mộc là Thủy nên màu sơn, rèn cửa trang trí phòng ngủ của tuổi Kỷ Hợi nên chọn là màu xanh đen, đen hoặc xanh lá cây. Bởi lẽ, các màu này thuộc hành Thủy và Mộc mà thủy sinh Mộc nên tương sinh cho chủ nhà.

Đồng thời, chủ phòng tuổi Kỷ Hợi không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu thuộc mệnh Kim như trắng, ánh kim vì Kim khác Mộc.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Đinh Hợi

Theo bát trạch thì người tuổi Đinh Hợi thuộc quả mệnh Khôn - Thổ và phù hợp với các hướng tốt gồm có: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Các hướng không nên chọn vì có thể mang lai họa hại, tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ cho gia chủ là: bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Đinh Hợi: Về ngũ hành tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ tức Ốc Thượng Thổ - Đất nóc nhà. Do đó, màu sắc sử dụng để trang trí phòng ngủ nên chọn màu tương sinh với Thổ là Hỏa và tránh màu tương khắc với Thổ là Mộc. Gia chủ nên sử dụng màu tím, hồng hoặc đỏ và có thể kết hợp với các màu vàng, vàng thổ sẽ giúp gia chủ sinh lộc, phát tài.

Mặt khác tránh màu thuộc hành Mộc như xanh, xanh lá cây vì Mộc khắc chế Thổ khiến thổ kiệt quệ, không tốt cho gia chủ.