Nam Định: Cửa hàng điện lạnh bùng cháy trong đêm, ba mẹ con tử vong thương tâm


11:28 22/04/2018 |

Phát hiện vụ cháy, người dân địa phương đã nhanh chóng tiến hành dập lửa, cứu những người mắc kẹt. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn ba mẹ con chị Thảo đã tử vong sau đó.

chay-lon-o-nam-dinh-ba-nguoi-tu-vong-thuong-tam
Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến ba người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h đêm ngày 22/4, trên địa bàn xã Yên Tiến, huyện Ý Yên (Nam Định) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn khiến ba người tử vong.

Theo đó, nạn nhân được xác định là chị Phạm Thị Thảo (36 tuổi) và hai con Đỗ Thanh Xuân (10 tuổi), Đỗ Tấn Dũng (6 tuổi).

Vào thời gian trên, người dân xã Yên Tiến phát hiện ngọn đang bùng lên lửa dữ dội cùng với tiếng kêu cứu của những người mắc kẹt bên trong cửa hàng điện lạnh Phúc Thảo.

Thấy thế, nhiều người hô hoán tìm cách đập cửa để cứu người mắc kẹt đồng thời báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Nam Định đã nhanh chóng có mặt tiến hành dập lửa, cứu người.

chay-lon-o-nam-dinh-ba-nguoi-tu-vong-thuong-tam
Ngọn lửa quá lớn đã khiến chị Thảo và hai người con mắc kẹt trong ngôi nhà tử vong. 

Đến khoảng 3h ngon lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn đã khiến chị Thảo và hai người con mắc kẹt trong ngôi nhà tử vong. Tại hiện trường, toàn bộ căn nhà bị thiêu rụi, nhiều xe máy cháy trơ khung, một nhà dân bên cạnh bị lửa bén và khói ám đen.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Văn Lưu, Chủ tịch UBND xã Yên Tiến cho biết, thời điểm phát hiện vụ cháy người dân đã khẩn trương tiến hành phá cửu để cứu những người bên trong nhưng do cửa nhà khoá trái nên phải mười phút sau mới phá được cửa. Lúc phá được cửa cả ba mẹ con chị Thảo đã tử vong.

chay-lon-o-nam-dinh-ba-nguoi-tu-vong-thuong-tam
Đồ đạc bên trong ngôi nhà bị thiêu rụi.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định để lo các thủ tục mai táng.

Được biết, ngôi nhà bị cháy rộng khoảng 60 m2, xây gạch đất nung, trần mái tôn xốp, chứa hàng điện tử, vải. Đây được cho là nguyên nhân khiến lửa dễ cháy lan.
 
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 

Cháy lớn tại xưởng phế liệu ở vùng ven Sài Gòn

Xưởng phế liệu Song Đất ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh lại tiếp tục xảy ra hỏa hoạn, thiêu rụi nhiều tài sản.

 

Chợ Quang sau vụ cháy lớn, tiểu thương khóc nghẹn vì cháy mất cả kho hàng

Vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Quang (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) vừa xảy ra hôm nay đã khiến hàng trăm tiểu thương rơi vào cảnh tay trắng.