Cô gái 9X dẫn 4 người đàn ông đi xét nghiệm ADN tìm cha cho con


14:42 13/08/2019 |
Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng

Sau 4 lần đến trung tâm xét nghiệm ADN, người phụ nữ 9X mới tìm được cha của con mình qua công nghệ xét nghiệm huyết thống cha con.

IMG_2660
Xét nghiệm ADN tìm huyết thống cha con. (Ảnh TTCC)

 Vừa qua, một trung tâm xét nghiệm ADN tại Hà Nội tiếp nhận trường hợp cô gái trẻ tên T. 28 tuổi bế con cùng anh H. làm xét nghiệm huyết thống cha con. Trước đó, chị T. cũng đã đưa 3 người đàn ông khác đến trung tâm xét nghiệm ADN này để tìm cha cho đứa trẻ nhưng đều nhận kết quả không cùng huyết thống.

Chi T. chia sẻ, anh H. và chị trước đó đã có quan hệ tình cảm với nhau, sau đó anh H. đã đi du học nếu không phải là con của anh H. thì tôi không còn ai nữa.

Khi đến trung tâm tiến hành xét nghiệm ADN, anh H. và con chị T. đã được lấy mẫu tóc sau đó được Đại tá Hà Quốc Khanh (nguyên Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự, Bộ Công an) cố vấn khoa học tại trung tâm là người trực tiếp tiến hành phân tích ADN cho trường hợp của cặp đôi này.

Quy trình tìm huyết thống bước đầu được sử dụng bộ kit 16 locus gene để phân tích nhưng bất ngờ thấy xuất hiện 1 locus sai khác, điều này đồng nghĩa với việc anh H. và con chị T. không cùng huyết thống, nhưng cũng có thể cùng huyết thống nhưng gen có đột biến.

Sau đó, để cho ra kết quả chính xác nhất, Đại tá Hà Quốc Khanh đã tiếp tục sử dụng bộ kit với trên 30 locus gene để phân tích kỹ hơn. Sau khi qua 2 lần phân tích, anh H. được xác nhận có mối quan hệ huyết thống cha con với con chị T.

Đại tá Khanh phân tích: “Khi xét nghiệm, nếu sai khác 1 locus gen mà đã nhận định không phải huyết thống là hơi vội vàng vì bất cứ hệ gene nào cũng có thể xảy ra đột biến. Môi trường sống có tác động đến hệ gene con người từ trước khi ta sinh ra, nên để dễ dàng khẳng định kết quả cần phải phân tích mở rộng nhiều bộ kit có những locus gene khác nhau mới cho kết quả chính xác nhất.

Tùy thuộc vào bộ kit sử dụng có số lượng bao nhiêu locus gen, nếu một bộ kít có 15 locus gen thì tối thiểu phải có từ 2-3 locus gen sai khác trở lên thì mới đủ cơ sở kết luận là không có quan hệ huyết thống.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

 

Phá án ly kỳ - Kỳ 3: Dò ADN bắt kẻ sát nhân hàng loạt trốn 42 năm

Lúc 16h chiều ngày 24-4-2018, cảnh sát ập vào nhà còng tay James DeAngelo. Tên giết người hàng loạt này bị lộ sau 42 năm lẩn trốn nhờ cơ quan điều tra nghiên cứu phả hệ di truyền.

 

Vụ cháy xưởng khiến 8 người tử vong: Người nhà các nạn nhân đã nhận được kết quả ADN

Khoảng 3h sáng 13/4, người nhà các nạn nhân trong vụ cháy 8 người tử vong khiến tại Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, đã nhận được kết quả ADN.

 

ADN trên đầu lọc thuốc lá tố cáo gã tài xế giết cô gái bán dâm

Thi thể cô gái bán dâm được tìm thấy ở bờ sông song cảnh sát không có chứng cứ để truy tìm thủ phạm, vụ án bế tắc suốt 18 năm tại Mỹ.