Công ty Gốm sứ Thanh Hà nhận trách nhiệm để 'lọt' dầu thải, xin chia sẻ 500 triệu đồng


13:16 21/10/2019 |
Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng

Công ty Gốm sứ Thanh Hà khẳng định, không lý lệnh xuất dầu thải ra ngoài cho Lý Đình Vũ và đồng phạm. Đồng thời "xin góp" 500 triệu đồng cùng người dân khắc phục sự cố.

Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến 3 nghi phạm đổ dầu thải ở nguồn nước sạch Sông Đà.
Công ty Gốm sứ Thanh Hà phủ nhận liên quan đến 3 nghi phạm đổ dầu thải ở nguồn nước sạch Sông Đà.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng vạn người dân Thủ đô.

Ngày 21/10, đại diện Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (nơi được cho là nguồn của dầu thải) đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, thông tin đến báo chí, đại diện Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà khẳng định không liên quan đến hành vi đổ thải của nhóm nghi phạm Lý Đình Vũ, Chương Đại và Hoàng Văn Thám.

Gốm sứ Thanh Hà khẳng định: "Hoàn toàn không biết và không tham dự vào việc Vũ và đồng phạm đã mang dầu đi đâu và xử lý như thế nào".

Cũng theo doanh nghiệp này, thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của công ty đã thuê nhóm của Vũ xả thải là thông tin không chính xác, công ty không bao giờ chấp nhận và dung túng cho hành vi xả dầu thải hủy hoại môi trường.

Nói cụ thể hơn về việc 10m3 dầu thải bị “tuồn” ra ngoài, lãnh đạo Công ty này cho hay, không có ai ký lệnh xuất dầu thải cho Vũ và đồng phạm. Đây là lượng dầu phát sinh trong quá trình vận hành máy móc. Phía CTH khẳng định công ty có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực xử lý dầu thải và không biết Vũ là ai.

Vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà khiến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng vạn người dân Thủ đô.
Vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà khiến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng vạn người dân Thủ đô.

“Việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái với quy định của công ty. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm đã tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép,” thông cáo nêu.

Trước việc sự cố đổ dầu thải gây ảnh hưởng tới hàng vạn người sinh sống tại phía Tây Nam Hà Nội, công ty này “xin nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý” và gửi lời cáo lỗi tới người dân, chính quyền.

Lãnh đạo công ty cũng khẳng định sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc. Đồng thời "xin chung tay chia sẻ" với những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong thời gian qua bằng việc hứa sẽ trích số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân khắc phục sự cố ban đầu.