Đà Nẵng phát hiện vụ giao khống 2 lô đất ‘vàng’: Thu hồi ngay, không chờ thanh tra


11:00 16/05/2018 |

UBND TP Đà Nẵng vừa phát hiện 2 quyết định giao đất khống ở ven biển. Địa phương này đã báo cáo Thanh tra Chính phủ và sẽ tiến hành thu hồi.

giao đất khống
UBND TP Đà Nẵng vừa phát hiện 2 quyết định giao đất khống ở ven biển.

Ngày 15.5, HĐND TP.Đà Nẵng tổ chức chương trình “HĐND với cử tri” lần 3 với sự tham gia của nhiều cử tri đại diện cho các xã, phường cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng, sở ngành…

Trong phần tiếp thu giải trình, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết chính quyền đã giao một số lô đất ven biển cho chủ đầu tư sai quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu cụ thể, qua rà soát sơ bộ, UBND TP Đà Nẵng phát hiện có 2 dự án ven biển giao đất không đúng đối tượng, giao đất cho những cái tên không có thật, chủ dự án đó không có.

"Tôi đã trao đổi với cơ quan Thanh tra Chính phủ là có thể mình không chờ đợi kết quả điều tra, thanh tra mà vẫn có thể tiến hành thu hồi sớm được, do việc giao đất không đúng đối tượng", ông Thơ nói.

Ông Thơ cũng cho biết sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy và HĐND TP để cho ý kiến về việc trước đây ra quyết định giao đất sai. "Ví dụ ra quyết định giao đất cho anh A nhưng trên đời này không hề tồn tại anh A đó, thì phải thu hồi lại", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đề cập đến việc mở lối xuống biển cho người dân trước tình trạng bờ biển bị các khu nghỉ dưỡng chia cách, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết việc mở lối xuống biển có ý nghĩa quan trọng trong phát triển các khu đô thị, dịch vụ tại khu vực bên trong bờ biển.

Việc này đã có chủ trương của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, HĐND TP Đà Nẵng. Hiện tại, công tác triển khai đang thuận lợi; các ban, ngành đã họp để chốt lại quy hoạch các lối xuống biển, thu hồi các khu đất chậm triển khai dự án. Qua đó, TP Đà Nẵng đã tính tới việc bồi thường giải tỏa.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch phụ trách HĐND TP Đà Nẵng cũng cho biết chính quyền thành phố đã có kế hoạch triển khai nhiều lối xuống biển tại quận Ngũ Hành Sơn. Tuy nhiên, trước mắt, thành phố sẽ triển khai 2 lối xuống biển tại khu vực đường Hồ Xuân Hương và khu nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana Beach Resort.

Lối xuống biển tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana Beach Resort đã có kế hoạch. "Theo đó, thủ tục sẽ được hoàn thành vào tháng 7 và bắt đầu được xây dựng. Đến tháng 9, người dân chính thức có con đường xuống biển tại khu vực này", ông Trung cam kết.

 

Thu hồi 5.000m2 'đất vàng' TP HCM: Có dấu hiệu cố ý làm trái quy định của Nhà nước

Thanh tra Chính phủ kết luận UBND TP HCM, các sở, ngành và các doanh nghiệp có dấu hiệu của việc cố ý làm trái quy định của nhà nước.

 

TP HCM: Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi 5.000m2 'đất vàng' Lê Duẩn đấu giá lại

Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị thu hồi toàn bộ khu đất khoảng 5.000m2 tại số 8-12 đường Lê Duẩn để thực hiện việc đấu giá và tăng thu cho ngân sách.