Đại gia Nguyễn Đức Thụy ủng hộ các hiệp sĩ Sài Gòn tử nạn 1 tỷ đồng


19:27 15/05/2018 |

Đầu giờ chiều ngày 15/5, trên trang Facebook cá nhân - đại gia Nguyễn Đức Thụy còn gọi là bầu Thụy thông báo chính thức ủng hộ gia đình các hiệp sĩ Sài Gòn tử nạn số tiền 1 tỷ đồng.

dai-gia-nguyen-duc-thuy-ung-ho-cac-hiep-si-sai-gon-da-tu-nan-1-ty-dong
Chia sẻ trên trang cá nhân của bầu Thụy nhận được hàng nghìn lượt yêu thích cũng như bình luận cảm phục của cộng đồng mạng.

Trên Facebook cá nhân vào chiều ngày 15/5, đại gia Nguyễn Đức Thụy đã chia sẻ: "Tôi Nguyễn Đức Thụy xin ủng hộ 1 tỷ đồng nhằm chi ân sự hy sinh thầm lặng của các anh vì sự yên bình của thành phố. Tạm biệt các anh những con người tử tế. Sự ra đi vì chính nghĩa của các anh sẽ còn mãi trong tâm trí mỗi con người Việt Nam".

Ngay lập tức, những dòng chia sẻ này đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và không ít lượt bình luận của cư dân mạng. Ai cũng thể hiện sự bất ngờ cũng như trân trọng về sự đồng cảm của đại gia Nguyễn Đức Thụy đối với những người "hiệp sĩ Sài Gòn" đã tử nạn trong khi truy đuổi đối tượng trộm cướp.

Trước đó, theo thông tin từ Công an TP HCM cho biết vào 20h30 ngày 13/5, nhóm "hiệp sĩ" đường phố gồm bảy người đi trên 4 xe máy, gồm: Thôi, Nam, Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài và anh Lê Văn Tuyên. Khi nhóm hiệp sĩ đi đến khu vực Bắc Hải (quận 10) thì phát hiện hai thanh niên đi xe máy Yamaha Exiter có biểu hiện trộm cắp tài sản nên âm thầm bám đuổi theo từ khu vực này về đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3).

Khi hai đối tượng này chạy xe máy đến trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện một xe SH đang dựng trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám. Lúc này, đối tượng ngồi sau xuống xe và dùng dụng cụ bẻ khóa chiếc xe SH dựng trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám.

Thấy vậy, nhóm "hiệp sĩ" đường phố đã tổ chức vây bắt đối tượng trộm xe SH. Khi tiếp cận đối tượng đang bẻ khóa xe SH thì đối tượng này rút dao tự chế giấu trong người ra, đâm trúng nhiều anh em trong nhóm "hiệp sĩ" và lên xe bỏ chạy về hướng Ngã sáu Dân Chủ (quận 3) tẩu thoát.

Tại hiện trường, có 5 "hiệp sĩ" bị thương và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Thôi và anh Nam đã tử vong trong bệnh viện. Còn các anh Hoàng, Quý, Huy vẫn đang được tiếp tục điều trị.

xac-dinh-nhom-trom-xe-sh-dam-2-hiep-si-tu-vong-o-tp-hcmMẹ của Nam rớm nước mắt khi kể về hiệp sĩ. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Đến sáng 15/5, Công an TP HCM cho biết sẽ tập hợp hồ sơ đề nghi phong liệt sĩ đối với hai hiệp sĩ đã hy sinh và truy tặng, khen thưởng xứng đáng nhóm năm hiệp sĩ này.

Ông Nguyễn Đức Thụy là ai?

Ông chủ Tập đoàn ThaiGroup –Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), là một doanh nhân nổi tiếng từng là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia 2011, ông cũng từng là "tay chơi" với việc sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như Rolls-Royce Ghost, Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class,…sở hữu nhiều công ty ở các lĩnh vực khác nhau như chứng khoán, bảo hiểm.

Từ năm 2013 bầu Thụy trở nên vắng bóng trên thị trường khi ông nhượng lại việc “chơi bóng đá” cho em trai mình là ông Nguyễn Xuân Thủy (hiện đang là chủ tịch HĐQT của Xi Măng Xuân Thành). Đến nay sự trở lại của bầu Thụy lại gắn liền với bất động sản.

Xuất phát từ việc tái cấu trúc Xuân Thành Group, thành lập từ năm 1976 do ông Nguyễn Xuân Thành (bố bầu Thụy) một tay gây dựng nên có tiền thân là một hợp tác xã xây dựng, kinh doanh xi măng…Bên cạnh việc rót hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án xi măng, bầu Thụy đang nổi lên như một “tay chơi” đáng gờm trong lĩnh vực BĐS du lịch, nghỉ dưỡng.

Thaigourp đang hoạt động mạnh trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà máy sản xuất xi măng, cảng nước sâu, bảo hiểm, tài chính… Nhà máy xi măng mới nhất do Thaigourp đầu tư đã được đưa vào hoạt động năm 2014 là Dự án Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ tại Quảng Nam với công suất 2 triệu tấn/năm. Thaigourp đang thực hiện dự án Xi măng Xuân Thành giai đoạn 2 tại Hà Nam với công suất 12.500 tấn clinker/ngày, tổng mức đầu tư cho dự án này của Tập đoàn lên tới gần 11.000 tỷ đồng.

Vào 2016, bầu Thụy cũng đã bỏ ra trên 1.000 tỷ để thâu tóm khu “đất vàng” tại Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên (Khách sạn Kim Liên). Sau đó, Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên đã họp và chính thức bầu ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) - Chủ tịch tập đoàn Thaigroup - làm Chủ tịch HĐQT Du lịch Kim Liên.

 

Sự thật vụ đôi nam nữ bị dân vây đánh vì nghi ngờ dùng thuốc mê cướp tài sản ở Ninh Bình

Công an tỉnh Ninh Bình đã thông tin chính thức về vụ việc đôi nam nữ bị người dân đánh bầm dập do nghi ngờ dùng thuốc mê để cướp tài sản.

 

Ảnh cưới hoán đổi giới tính gây cười của đôi trẻ Ninh Bình

Để ngày vui của mình thêm ý nghĩa, Văn Dũng - Thảo Uyên quyết định đổi vai cho nhau khi chụp ảnh cưới.

 

Kiến nghị Bộ Công an điều tra sai phạm Dự án Đạm Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ kiến nghị giao Bộ Công Thương, Kiểm toán Nhà nước và Bộ Công an kiểm điểm, xác định sai phạm và ử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan sai phạm dự án đạm Ninh Bình.