Dự án D’. El Dorado II: Tân Hoàng Minh đang ‘bán lúa non’, khách hàng dễ gặp rủi ro


19:27 13/06/2018 |

Thông tin rao bán căn hộ tại dự án D’. El Dorado II do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư xuất hiện tràn lan trên các trang mạng, các “cò” BĐS nhiệt tình chào bán mặc dù dự án này vẫn chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật.

35181020_10155687225010914_7176501974903291904_n
Dự án D’. El Dorado II của Tân Hoàng Minh đang trong giai đoạn thi công móng.

Dự án D’. El Dorado II do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư được giới thiệu là tọa lạc tại vị trí khá đắc địa, nằm ngay ngã tư đường Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn (Hà Nội). Được biết, dự án này có quy mô 27 tầng nổi và 3 tầng hầm, được khởi công xây dựng vào ngày 26/3/2018.

Thời điểm khởi công, dự án được giới thiệu là nơi có hạ tầng giao thông hiện đại, được đầu tư phát triển đồng bộ, sở hữu hệ thống dịch vụ - tiện ích đầy đủ và cao cấp, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân…

Cùng với đó, các thông tin rao bán xuất hiện tràn lan trên các website và các trang mạng xã hội.

Tìm hiểu thông tin về dự án trên các web site quảng cáo và các trang mạng xã hội, nhiều web site “mời chào” khác hàng để lại thông tin về số điện thoại, email,… để được liên hệ tư vấn.

Sau khi PV để lại số điện thoại trên một trang web quảng cáo về các căn hộ tại dự án D’. El Dorado II, ngay lập tức, một số điện thoại của một nhân viên môi giới tên Nguyệt, tự xưng là nhân viên của sàn môi giới Cen Group, tư vấn, giới thiệu dự án, chào bán căn hộ với chúng tôi.

Cụ thể, nhân viên này cho biết, hiện tại dự án này đang xây dựng tầng hầm và phần móng, nếu khách hàng muốn mua thì sẽ đặt cọc 100 triệu trước, một tuần sau sẽ ký quỹ (tương đương như góp vốn) và số tiền phải nộp vào là 15% giá trị căn hộ. Đến tháng 9 tới đây, khi dự án đã xây xong móng, lên cos 0.0, khách hàng mới có thể ký Hợp đồng mua bán chính thức với chủ đầu tư.

Nhân viên này cũng cho biết, giá bán các căn hộ tại dự án này hiện đang dao động từ 50-55 triệu/m2. Và hiện tại, dự án này đang được phân phối bởi 3 sàn giao dịch BĐS là Đất Xanh Miền Bắc, Cen Group và Danko.

Như vậy, theo lời giới thiệu của nhân viên môi giới này, hiện tại, các căn hộ tại dự án D’. El Dorado II đang được chào bán cho khách hàng theo hình thức đặt cọc, ký quỹ, góp vốn vì dự án chưa đủ điều kiện bán hàng.

35143701_10155687219290914_686942300592406528_n
Bên trong công trường dự án D’. El Dorado II.

Qua ghi nhận thực tế tại dự án dự án D’. El Dorado II, hiện tại công trình này đang thi công phần móng, có lẽ phải vài tháng nữa, phần móng và các tầng hầm mới có thể hoàn thành.

Như vậy, mặc dù chào bán rầm rộ, thế nhưng dự án D’. El Dorado II vẫn chưa đủ điều kiện mở bán chính thức theo quy định của pháp luật. Tại Điều 55 (điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh) Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi số 66/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 1.7.2015 quy định, chủ đầu tư phải bắt buộc phải xây xong móng mới được phép mở bán dự án.

Theo các chuyên gia pháp lý, việc mở bán dự án bất động sản khi chưa hoàn thiện phần móng, các chủ đầu tư thường sử dụng nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, người mua cần thận trọng, cân nhắc kỹ càng trước trước khi ký kết vào các hợp đồng mua căn hộ để tránh gặp phải những rủi ro, và thiệt hại không đáng có.

Mặt khác, khi CĐT dự án BĐS “bán lúa non” cũng đặt ra câu hỏi về năng lực tài chính thực hiện dự án của CĐT đến đâu khi công trình chưa đủ điều kiện mở bán, CĐT đã “vội vàng” huy động vốn trái quy định từ người mua nhà.

Về CĐT Tân Hoàng Minh, Tập đoàn này được biết đến là “ông chủ” của những dự án đất vàng, những “căn hộ đế vương” sang trọng bậc nhất giữa lòng thủ đô. Tuy nhiên, thực tế có đúng như quảng cáo thì lại là câu chuyện cần đến “sự tỉnh táo” của khách hàng.

Trên thực tế, thị trường BĐS đã ghi nhận một số dự án “căn hộ đế vương” của Tân Hoàng Minh ra mắt và hoàn thiện. Tuy nhiên, để hoàn thiện được những dự án này, CĐT cũng khá chật vật vì nhiều dự án dính nhiều “tai tiếng”.

Nhiều công trình liên tục chậm tiến độ, nhiều mảnh đất vàng “đắp chiếu” dài ngày không thể khởi công. Điển hình như dự án D’.Palais De Louis số 6 Nguyễn Văn Huyên dự kiến bàn giao từ năm 2015, thế nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện, CĐT dự án này cũng từng phải trả lại tiền cho khách hàng vì không thể bàn giao dự án đúng như tiến độ đã cam kết; hoặc như dự án D’.LeRoi de Soleil số 2 Đặng Thai Mai chậm triển khai suốt nhiều năm mới có thể khởi động; tương tự, dự án D’. El Dorado I sau nhiều năm “đắp chiếu”, để cỏ mọc trên “đất vàng” thì hiện tại mới đang trong giai đoạn xây thô….

Từ những thực tế nêu trên, một lần nữa đang khiến dư luận đặt dấu hỏi về năng lực tài chính của chủ đầu tư? Và liệu các dự án “đất vàng”, các căn hộ đế vương có thể về đích đúng tiến độ, đúng cam kết mà Tân Hoàng Minh đã cam kết với khách hàng hay không?

Câu hỏi này có lẽ đã được thực tế triển khai các dự và quá trình hoạt động, đầu tư của Tân Hoàng Minh trả lời.

 

Tân Hoàng Minh dốc sức vào BĐS hạng sang

Dù nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do biến động của thị trường, Tân Hoàng Minh vẫn liên tục phát triển các dự án, gia tăng lợi nhuận, tiếp tục còn nối dài thêm danh sách các dự án BĐS cao cấp ở nội đô Hà Nội.

 

Thanh tra chỉ ra loạt vi phạm tại ba dự án của Tân Hoàng Minh

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa công bố kết luận thanh tra 3 dự án thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

 

Sai phạm tại 3 dự án Tân Hoàng Minh bị phạt 275 triệu đồng

Tân Hoàng Minh bị xử phạt hành chính 275 triệu đồng vì nhiều sai phạm tại 3 dự án: D’. Le Pont D’or Hoàng Cầu, D’. Le Roi Soleil -  Quảng An và D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên

 

Nguồn: http://baosuckhoecongdong.vn/du-an-d-el-dorado-ii-tan-hoang-minh-dang-ban-lua-non-khach-hang-de-gap-rui-ro-48919.html