HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận cầu thủ U18 Việt Nam yếu kém sau trận hòa U18 Thái Lan


07:20 14/08/2019 |
Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng

HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được thất vọng khi U18 Việt Nam mất quyền tự quyết trong việc giành vé vào vòng bán kết giải U18 Đông Nam Á 2019.

U18 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được thất vọng sau trận hòa 0-0 của U18 Việt Nam trước U18 Thái Lan.

Tối 13/8, U18 Việt Nam bước vào lượt trận thứ tư giải U18 Đông Nam Á 2019 gặp U18 Thái Lan. Phải giành chiến thắng U18 Việt Nam mới có quyền tự quyết tấm vé vào bán kết, nhưng các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có được trận hòa 0-0.

“Tất cả những gì mà chúng tôi đánh giá về Thái Lan là hoàn toàn chính xác. Kết quả 3 trận trước của họ không nói lên điều gì. Tỉ số hòa với đối thủ là kết quả xứng đáng”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét về kết quả trận đấu.

“Tôi tiếc một điều là Việt Nam cần cải thiện thêm khâu dứt điểm. Gặp phải hai đối thủ mạnh như Australia và Thái Lan, các em đã gặp vấn đề tâm lý. Nếu các em có thêm kinh nghiệm thi đấu thì kết quả sẽ khác”, nhà cầm quân người Khánh Hòa tiếp lời.

“U18 Việt Nam cần 3 điểm ở trận đấu này, đó là kết quả ảnh hướng đến quyền đi tiếp của chúng tôi. Kết quả không tốt này đã ảnh hưởng đến cầu thủ. Thái Lan không phải là Singapore hay Malaysia. Mỗi đối thủ khác nhau và phải gặp Thái Lan chơi tốt như thế thì Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn để triển khai lối chơi hay miếng đánh”, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được thất vọng.

hlv-hoang-anh-tuan-thua-nhan-cau-thu-u18-viet-nam-yeu-kem-sau-tran-hoa-u18-thai-lan
U18 Việt Nam không còn quyết tự quyết vào bán kết sau trận hòa Thái Lan.

Sau lượt trận thứ tư, U18 Malaysia và U18 Australia đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu với 9 điểm. U18 Việt Nam xếp thứ ba với hai điểm ít hơn. Ở lượt đấu cuối, ngay cả khi U18 Việt Nam đánh bại U18 Campuchia, chúng ta vẫn phải hy vọng vào những kết quả có lợi ở các cặp đấu còn lại.

“Lý thuyết thì chúng tôi vẫn còn cơ hội đi tiếp. Điều này tùy vào thái độ của các đối thủ Thái Lan hay Malaysia. Nhưng chúng tôi không trông chờ ở vào trận đấu đó sẽ xảy ra kết quả theo ý mình. Điều tôi cần phải các học trò phải tập trung và chuẩn bị thật tốt cho trận cuối”, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Khép lại cuộc họp báo, HLV Hoàng Anh Tuấn không quên gửi lời cảm ơn đến 10.500 CĐV đã đến sân để tiếp lửa cho các cầu thủ U18 Việt Nam.

 

HLV đội U18 Thái Lan: 'Chúng tôi thất vọng khi bị loại từ vòng bảng'

Hàng công yếu kém khi vắng tài năng Suphanat Mueanta, nên U18 Thái Lan có giải đấu thất bại trên đất Việt Nam.

 

U18 Thái Lan bị loại vẫn đẩy U18 Việt Nam vào cửa hiểm

U18 Thái Lan dù không còn cơ hội đi tiếp nhưng đã chơi một trận sòng phẳng với U18 Việt Nam và khiến chúng ta không còn quyền tự quyết.