HLV Park Hang-seo: 'Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam'


20:46 08/11/2019 |
Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng

Sau khi giành giải HLV nam của năm tại AFF Awards 2019, ông Park Hang-seo đã có những chia sẻ đầy xúc động.

HLV Park Hang-seo
Không nằm ngoài dự đoán, HLV Park Hang-seo đã giành giải HLV nam của năm tại AFF Awards 2019.

Được tổ chức 2 năm một lần, giải thưởng AFF Awards dành cho bóng đá Đông Nam Á trở lại vào tối 8/11 tại Hà Nội. 

Trong hai năm qua, bóng đá Việt Nam giành vị trí Á quân giải U23 châu Á 2018, vào bán kết Đại hội thể thao châu Á ASIAD, vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2018 và gần nhất là vào tới tứ kết giải vô địch châu Á ASIAN Cup 2019.

Những thành công ấy có được chính là nhờ kiến trúc sư trưởng tài ba Park Hang-seo và không nằm ngoài dự đoán, chiến lược gia người Hàn Quốc đã thắng giải HLV nam của năm tại AFF Awards 2019. 

"Xin kính chào tất cả quý vị, xin cảm ơn các quan chức AFF đã trao giải thưởng này cho tôi. Có lẽ hơn ai hết, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam. Tình yêu và sự cổ vũ của nhân dân Việt Nam là động lực lớn để tôi có được thành công ngày hôm nay.

Tuy giải thưởng này là giải thưởng trao cho cá nhân tôi, nhưng tôi tin đây là giải thưởng dành cho tập thể của tôi, những người đã đồng hành cùng tôi làm nên những điều lớn lao trong thời gian qua.

Tôi muốn trao lại giải thưởng này cho ban huấn luyện, đội ngũ trợ lý, đội ngũ hậu cần và đặc biệt là các cầu thủ của tôi. Tôi cũng muốn trao lại giải thưởng này cho LĐBĐ Việt Nam, từ những vị lãnh đạo cấp cao nhất. Xin cảm ơn", HLV Park Hang-seo phát biểu đầy xúc động khi lên nhận giải thưởng.

Cũng với thành tích nổi bật trong năm qua,  Việt Nam đã giành giải ĐTQG nam xuất sắc nhất Đông Nam Á.

"Tôi cùng đồng đội rất vui và hạnh phúc. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho nỗ lực, những thành tích tuyển Việt Nam giành được trong 2 năm qua. Để có được những thành công này, công lao lớn thuộc về HLV Park Hang-seo, đội ngũ y tế, hậu cần cùng toàn thể thành viên đội tuyển"

"Tôi xin thay mặt đội tuyển gửi lời cảm ơn đến các ban ngành luôn động viên để chúng tôi thi đấu tốt. Lời cuối, tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa", đội trưởng Quế Ngọc Hải đại diện cho đội lên nhận giải chia sẻ.

Danh sách giải thưởng tại AFF Award 2019

- Giải thưởng Thiện chí ASEAN

- Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony

- Giải thưởng Trọng tài nam của năm: Ông Sivakorn Pu-Udom (Thái Lan), Trọng tài nữ của năm: Bà Katherine Margaret (Australia).

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam: Ông Koh Min Kat người Singapore, Trợ lý trọng tài nữ: Bà Hinthong Supawan (Thái Lan)

- Cầu thủ trẻ của năm: Suphanat Muenta (Thái Lan)

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm: Trần Văn Vũ

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm: Đội tuyển Thái Lan

- Giải thưởng Liên đoàn của năm: Indonesia

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam của năm: Việt Nam

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nữ của năm: Thái Lan

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam của năm: HLV Park Hang Seo

- Giải thưởng Huấn luyện viên nữ của năm: Nuengruetai Srathongvian (Thái Lan)

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018: Syahmi Safari (Malaysia) - bàn thắng vào lưới Thái Lan

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

- Giải thưởng Cầu thủ nam của năm: Nguyễn Quang Hải

- Giải thưởng Cầu thủ nữ của năm: Pitsamai Sornsai (Thái Lan)

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-toi-xin-gui-loi-cam-on-chan-thanh-den-nhan-dan-viet-nam-141185.html