Huawei tăng đầu tư vào 5G bất chấp lệnh cấm của Mỹ


09:16 26/06/2019 |
Theo Bảo Lâm / Vnexpress

Huawei khẳng định tiếp tục phát triển và cung cấp sản phẩm 5G, hợp tác với các nhà mạng để xây dựng "thế giới thông minh, kết nối đầy đủ".

huawei-tang-dau-tu-vao-5g-bat-chap-lenh-cam-cua-my
Ông Ryan Ding. Ảnh: Huawei.

"5G là công nghệ quan trọng của thế giới. Chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư vào 5G, cũng như phối hợp với khách hàng và đối tác để biến tầm nhìn này thành hiện thực", Ryan Ding, Giám đốc nhóm Kinh doanh hạ tầng viễn thông Huawei, nói trong Hội nghị Nhóm Người dùng Huawei lần thứ 11 tại Ô Chấn, Chiết Giang (Trung Quốc) tuần này.

Ông Ding cho biết Huawei vẫn đang cung cấp các giải pháp 5G tổng thể từ nguồn đến đích cho đối tác lắp đặt hệ thống mạng tốc độ cao. "An ninh mạng và quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu. Huawei sẽ đảm bảo an ninh cho mạng 5G của các đối tác nhà mạng bằng sản phẩm bảo mật và dịch vụ đáng tin cậy nhất hiện có", ông Ding cho biết.

Lời khẳng định của Huawei được đưa ra trong bối cảnh họ bị Mỹ đưa vào danh sách cấm vận vì "đe dọa an ninh quốc gia". Trước đó, công ty Trung Quốc cho biết vẫn kinh doanh tốt ở mảng viễn thông khi nhận 46 hợp đồng xây dựng mạng 5G từ 30 quốc gia cùng một trạm 5G khác. Một số chuyên gia đánh giá, việc tiếp tục có hàng chục đơn hàng từ nhiều nước cho thấy công nghệ 5G của Huawei vẫn được đánh giá cao.

Nhiều năm qua, Huawei bị Mỹ đưa vào tầm ngắm vì nghi ngờ sử dụng thiết bị viễn thông để do thám hoặc xâm phạm an ninh của Mỹ. Hãng cũng bị một số quốc gia như Australia, New Zealand từ chối cấp phép xây dựng mạng 5G. Tuy nhiên, họ lại nhận được sự tin tưởng từ một số đối tác lớn, như hãng viễn thông MTS của Nga.

Bill Tang, người đứng đầu mảng Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu Huawei, cho biết hãng đã cung cấp 7,4 triệu đường truyền cáp quang (FTTx), xây dựng hơn 800 trung tâm dữ liệu đám mây, đảm bảo an toàn cho hơn 200 sự kiện lớn, duy trì hoạt động thông suốt của hơn 1.500 hệ thống viễn thông hoạt động trơn tru...

 

Việt Nam đứng đầu thế giới về kiếm tiền từ video YouTube xấu độc

Theo số liệu từ Bộ TT&TT phối hợp cùng Google đo kiểm, cứ 10 đồng kiếm được nhờ video sai phạm, độc hại trên YouTube thì 5,8 đồng đến từ các video có nguồn gốc Việt Nam.

 

Lượt cài đặt ứng dụng dọn rác lừa đảo tăng gấp đôi sau một năm

Ứng dụng dọn rác lừa đảo là những phần mềm giả được mô tả có thể khắc phục sự cố máy tính nghiêm trọng nhưng thực chất là để lừa tiền từ người dùng.

 

Robot đọc đơn xin việc và nói tôi nên thất nghiệp thì hơn

Phòng tuyển dụng nhân sự của nhiều công ty từ lâu đã âm thầm đưa công cụ AI vào hoạt động. Hồ sơ của bạn có thể đã bị trí tuệ nhân tạo bỏ qua mà không hề hay biết.

Link gốc: https://vnexpress.net/so-hoa/huawei-tang-dau-tu-vao-5g-bat-chap-lenh-cam-cua-my-3943485.html