Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh


19:38 14/08/2019 |
Theo PV / VOV

8 phụ nữ, trong đó có 3 người đang mang thai đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi sức khỏe.

khoi-to-doi-tuong-cam-dau-duong-day-mang-thai-ho-o-quang-ninh
Đối tượng Trần Thị Ba bị khởi tố về tội Tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, cho biết, hiện nhóm phụ nữ này đang được theo dõi, tư vấn sức khỏe thường xuyên và chưa phát hiện có bất thường về sức khỏe, tâm lý ổn định.

“8 người này được bàn giao cho Trung tâm công tác Xã hội của tỉnh Quảng Ninh quản lý, tiếp nhận để cứu trợ khẩn cấp và khi có kết luận của Công an tỉnh sẽ tiến hành bàn giao. Những đối tượng này hiện có tâm lý và sức khỏe tốt và được quản lý chặt chẽ”.

Trước đó, sáng 6/8, công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) tiến hành kiểm tra hành chính tại phòng 501, chung cư mini Cao Thắng tại tổ 58B, khu 6, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, phát hiện đối tượng Trần Thị Ba (hộ khẩu tại tổ 72, khu 8, phường Cao Thắng, Hạ Long) và 8 phụ nữ khác, trong đó có 3 phụ nữ đang mang thai cùng sống, sinh hoạt tại đây.  Tất cả đều không có đăng ký tạm trú tạm vắng.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã bắt Vũ Nga Linh (sinh năm 1988), trú tại tổ 9, khu Trần Hưng Đạo, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả nằm trong đường dây này.

Hiện, đối tượng Trần Thị Ba đã bị khởi tố về tội Tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

 

Trùm bảo kê chợ Long Biên - Hưng 'kính' đã tử vong

Trùm bảo kê chợ Long Biên - Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông vào 11h trưa 14/8 vì bệnh nặng.

 

Mâu thuẫn về chia tiền nhậu, nhóm học sinh hỗn chiến khiến một người tử vong ở TP HCM

Mâu thuẫn về việc tính tiền nhậu, hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến khiến một người tử vong.