Cô giáo mầm non của bác sĩ Hoàng Công Lương vượt hàng chục cây số dự phiên tòa xét xử học trò


19:02 16/05/2018 |

Là người dạy dỗ bác sĩ Hoàng Công Lương từ thủa thiếu thời, bà Bùi Thị Ngân (cô giáo mầm non của Lương) đã vượt hàng chục cây số đến phiên tòa ủng hộ cho cậu học trò.

nhan-vat-dac-biet-ke-ve-bac-si-hoang-cong-luong
Bà Bùi Thị Ngân, cô giáo mầm non của bác sĩ Hoàng Công Lương đến tòa ủng hộ tinh thần cho học trò.

Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương cùng hai bị cáo trong vụ án chạy thận xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình nhận được sự quan tâm của dư luận.

Từ ngày đầu xử án đã có rất đông những người dân đến tòa để theo dõi. Trong số đó, có những người là người nhà của các nạn nhân, thân nhân của các bị cáo… Nhưng cũng có những người không liên quan vẫn đến tòa để ủng hộ công lý.

Và tại tòa có một nhân vật thật đặc biệt, một người phụ nữ cao tuổi. Bà đã không quản đường sá vượt hàng chục cây số đến tòa chỉ vì nghe tin người học trò từ thủa thiếu thời bỗng vướng “vòng lao lý”. Nhân vật chúng tôi muốn nói đến là bà Bùi Thị Ngân đến từ xã Đồng Xuân, huyện Quốc Oai TP Hà Nội. Bà Ngân là cô giáo mầm non của bị cáo, bác sĩ Hoàng Công Lương.

Bà Ngân đã vượt quãng đường gần 50 cây số từ Quốc Oai (TP.Hà Nội) đến tòa án nhân dân TP Hòa Bình chỉ để ủng hộ cho cậu học trò chính tay bà đã dạy dỗ hơn 20 năm trước.

Bà Ngân chia sẻ biết: “Tôi đi cùng khoảng 20 người hàng xóm lên đây để xem phiên tòa, ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương”.

Để kịp phiên tòa, bà Ngân gác lại mọi công việc dạy từ hơn 5h sáng để bắt xe buýt lên Hòa Bình, rồi cuối giờ chiều lại từ Hòa Bình ngược dòng về Hà Nội. Suốt phiên xét xử bà không rời mắt khỏi màn hình, đôi mắt chăm chú theo dõi từng biến động phiên tòa.

Bà Ngân tâm sự, đã rất lâu bà không được gặp lại người học trò cũ, đồng thời cũng là hàng xóm của mình. Lần gặp gần nhất là trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã cách đây hơn một năm trước.

nhan-vat-dac-biet-ke-ve-bac-si-hoang-cong-luong
Bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương nhận được sự ủng hộ tinh thần của rất nhiều người thân.

Trong con mắt của bà, cậu học trò hơn 20 năm trước là một người tốt, là vị bác sĩ có chuyên môn do đó bản thân bà không khỏi bàng hoàng xúc động khi biết tin Lương vướng vòng lao lý. Dù chưa biết đúng sai thế nào nhưng bà luôn tin cậu học trò của mình luôn làm việc tốt nhất cho bệnh nhân.

“Bản thân tôi cũng đã từng được Lương chữa trị nên tôi hiểu rất rõ. Đối với bệnh nhân hay người thân, hàng xóm Lương rất tận tình. Từ khi còn đi học Lương là người rất tử tế, hiền lành và có đạo đức tốt. Gia đình của Lương cũng rất gia giáo, được rất nhiều người trong làng, xóm yêu quý”, bà Ngân chia sẻ.

Qua những buổi đầu xét xử, bà Ngân cho rằng bản thân vẫn thấy rất mông lung, chưa đâu vào đâu và thấy rất không yên tâm.

“Tôi cũng đã động viên Lương cùng người thân trong gia đình Lương. Chúng tôi vẫn luôn hi vọng tòa sẽ xét xử công tâm, đúng người đúng tội”, bà Ngân nói thêm.

Bà Ngân cùng những hàng xóm ở gia đình bác sĩ này ở Quốc Oai cho biết sẽ vẫn tiếp tục bắt xe buýt lên dự phiên tòa để ủng hộ tinh thần cho anh.

 

Trực tiếp xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương ngày 16/5: Bị cáo Trần Văn Sơn thừa nhận lập biên bản gian dối

Ngày 16/5, TAND TP Hòa Bình tiếp tục xét xử vụ tai biến chạy thận khiến tám bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

 

Tâm tư của bác sĩ Hoàng Công Lương sau phiên tòa buổi sáng

Theo bác sĩ Hoàng Công Lương, nếu không có sự xuất hiện của một số người liên quan về trách nhiệm, nguyên nhân gây chết người tại phiên tòa thì sự việc này rất khó giải đáp rõ ràng.

 

Xét xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương: Bác sỹ Lương khẳng định không có trách nhiệm nhận bàn giao máy lọc nước

Chiều 15/5, phiên tòa xét xử vụ tai biến chạy thận ở BV Đa khoa Hòa Bình tiến hành xét hỏi các bị cáo.