Quyển sách mới tiết lộ 80% linh mục Vatican là đồng tính


11:24 15/02/2019 |

Tại Vatican, cứ 5 linh mục thì đã 4 người đồng tính, một cuốn sách sắp xuất bản vào tuần tới khẳng định.

quyen-sach-moi-tiet-lo-80-linh-muc-vatican-dong-tinh
Một buổi lễ của Vatican. Ảnh: AFP

Thông tin gây sốc của cuốn sách này được đài CNN và tờ Guardian dẫn lại hôm nay 15/2.

Theo đó, quyển sách này mang tên “In the Closet of the Vatican” (Tạm dịch: Bên trong nhà vệ sinh Vatican), dày 570 trang. Tác giả của nó là nhà báo người Pháp Frederic Martel, người được biết đã dành 4 năm nghiên cứu vấn đề này.

Thực tế Martel từng cố vấn cho chính quyền Pháp. Ông đã thực hiện 1.500 cuộc phỏng vấn trong quá trình soạn cuốn sách gây sốc này, bao gồm 41 hồng y, 52 linh mục và đức ông, cũng như hàng chục quan chức ngoại giao…

Theo Martel, một số linh mục cấp cao nhất tại nhà thờ Công giáo La Mã là người đồng tính. Cụ thể có 80% linh mục đang làm việc ở Vatican là gay.

Nhà xuất bản Anh Bloomsbury khẳng định cuốn sách của Martel đang “vạch ra sự tham nhũng và đạo đức giả giữa lòng Vatican”.

Thông tin từ nhà xuất bản cũng nói rằng quyển sách sẽ ra mắt với 8 ngôn ngữ, bán tại 20 quốc gia vào thứ tư tuần sau (20/2). Thời điểm xuất bản sách cũng được lựa chọn trùng khớp với ngày mở màn một hội nghị về lạm dụng tình dục tại Vatican, nơi các giám mục khắp thế giới tề tựu.

Hiện Vatican vẫn chưa có phản ứng chính thức về các thông tin trên.

 

Cặp vợ chồng đồng giới Bi Bảo - Múi Xù bất ngờ chia sẻ chuyện ăn cơm trước kẻng: 'Nói chung là thích lắm'

Sau gần 1 năm về chung một nhà, Bi Bảo và Múi Xù gây chú ý khi thoải mái chia sẻ câu chuyện tế nhị trong quan hệ vợ chồng.

 

Trạng Quỳnh đem chuyện đồng tính - cưỡng bức vào phim đầy phản cảm

Phim Tết "Trạng Quỳnh" xuất hiện những yếu tố hài hước lấy nội dung về đề tài đồng tính và cưỡng hiếp một cách phản cảm.

 

Nhà trị liệu chuyên 'chữa đồng tính' vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông

Nhà tâm lý học David Matheson, người đã sáng tạo ra các khoá học được thiết kế để "trị liệu cho người đồng tính", mới đây đã công khai rằng bản thân mình cũng là một người đồng tính nam.