Tâm tư của bác sĩ Hoàng Công Lương sau phiên tòa buổi sáng


13:35 15/05/2018 |

Theo bác sĩ Hoàng Công Lương, nếu không có sự xuất hiện của một số người liên quan về trách nhiệm, nguyên nhân gây chết người tại phiên tòa thì sự việc này rất khó giải đáp rõ ràng.

tam-tu-cua-bac-si-hoang-cong-luong-sau-phien-toa-buoi-sang
Bác sĩ Hoàng Công Lương.

Trưa ngày 15/5, sau buổi sáng phiên tòa xét xử sơ thẩm về chính mình, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, nếu không có sự xuất hiện của một số người liên quan về trách nhiệm,  nguyên nhân gây chết người tại phiên tòa thì sự việc này rất khó giải đáp rõ ràng.

“Về việc hoãn phiên tòa, bản thân tôi cũng sẽ đồng ý với quan điểm của các luật sư vì phải có đầy đủ thành phần những người liên quan trực tiếp thì phiên tòa mới diễn ra tốt đẹp", bác sĩ Lương chia sẻ.

Cũng liên quan đến phiên tòa xét xử sơ thẩm bác sĩ Hoàng Công Lương và những người có liên quan khác, Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Công Tình, phụ trách khoa Hồi sức tích cực, Đơn nguyên Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: "Từ khi làm việc với cơ quan điều tra, có kết luận điều tra, cũng như có quyết định truy tố và lệnh cáo trạng, bản thân bác sĩ Lương và tập thể phòng tôi vẫn luôn phản đối bản cáo trạng đó. Nó không phản ánh đúng bản chất vấn đề, không khách quan, không đúng người đúng tội".

"Chính vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các luật sư trên quan điểm có một phiên tòa xét xử một cách công tâm, khách quan, tôn trọng pháp luật, chứng cứ, xử đúng người đúng tội, tránh oan sai", bác sĩ Tình cho hay.

Theo bác sĩ Hoàng Công Tình, về trách nhiệm của Nguyên giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thì ông không có ý kiến gì khác vì ý kiến của các chuyên gia, luật sư đã quá rõ ràng rồi.

"Với việc quy kết của VKS nhân dân tỉnh Hòa Bình về bác sĩ Lương, thì tôi cảm thấy ngay chúng tôi và những người trong ngành y cũng sẽ là 1 bị can dự bị trong tương lai vì chúng tôi không thể chịu trách nhiệm được việc ngoài khả năng chúng tôi"

"Ví dụ như hiện nay, nếu chúng tôi lĩnh thuốc từ khoa dược và trang thiết bị phòng vật tư về sử dụng cho bệnh nhân mà không biết thuốc đó có đảm bảo chất lượng hay không (trong khi đảm bảo chất lượng không nằm trong quyền kiểm soát của chúng tôi). Nếu thuốc không đảm bảo chất lượng mà chúng tôi sử dụng cho bệnh nhân, thì rất có thể chúng tôi sẽ bị xử tội thiếu trách nhiệm, hay 1 tội nào liên quan đến thuốc. Vì vậy, tôi thấy những người làm việc như chúng tôi chính là những bị can dự bị trong tương lai của ngành y", bác sĩ Tình chia sẻ.

 

Luật sư nghi ngờ chứng cứ bị thay đổi để ép tội bác sĩ Hoàng Công Lương

Luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương nghi vấn hiện trường vụ án có dấu hiệu bị thay đổi, sổ giao ban được ghi thêm theo hướng bất lợi cho bác sĩ.

 

Trước phiên tòa bác sĩ Hoàng Công Lương, vợ cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình hé lộ lý do chồng xuất cảnh

Theo tiết lộ từ người thân, ông Trương Qúy Dương - cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã xuất cảnh sang Canada từ hôm 3/4 để chăm sóc cháu ngoại bị ốm.

 

Bữa cơm tối xúc động trước ngày ra tòa ở gia đình bác sĩ Hoàng Công Lương

Tối trước ngày ra tòa, bác sĩ Hoàng Công Lương đã trải qua một bữa tối đặc biệt tại gia đình khi vừa cùng vợ con dùng cơm vừa xem ti vi về thông tin tòa xét xử mình. Ngày mai, ra tòa anh cùng gia đình hy vọng công lý được thực thi.