'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền trở lại với kênh Youtube 'Tuyền mốc', tiếp tục làm video bạo lực


13:39 04/10/2019 |
Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng

Sau khi trang cũ bị xóa, "thánh chửi" Dương Minh Tuyền tiếp tục lập kênh youtube mới, làm video có nội dung phản cảm, bạo lực, mô tả đời sống giang hồ.

thanh-chui-duong-minh-tuyen-tro-lai-voi-kenh-youtobe-moi-tiep-tuc-lam-video-bao-luc
Một số clip của Dương Minh Tuyền với nội dung mang tính bạo lực. Ảnh: Chụp màn hình.

Dương Minh Tuyền được biết đến với biệt danh “thánh chửi” nổi lên như một hiện tượng “giang hồ mạng” vào đầu năm 2014 khi thực hiện những video chửi bới đăng tải trên Facebook cá nhân.

Sau thời gian dài, thanh niên này tiếp tục mở rộng hình ảnh qua YouTube và bắt đầu tham gia khá nhiều video quảng cáo. Tuy nhiên, đến 4/4 tài khoản YouTube của Dương Minh Tuyền bị khóa do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực.

Được biết, trước khi bị xóa, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền với hơn 500.000 lượt người đăng ký và có khoảng 60 video được đăng tải lên kênh này. Các video với nội dung chửi tục và bạo lực vẫn được bật chức năng kiếm tiền.

thanh-chui-duong-minh-tuyen-tro-lai-voi-kenh-youtobe-moi-tiep-tuc-lam-video-bao-luc

Sau khi bị khóa kênh, đầu tháng 5/2019 , Dương Minh Tuyền tiếp tục mở kênh mới, có tên Tuyền Mốc sản xuất video có nội dung phản cảm, bạo lực, mô tả đời sống giang hồ với các hình ảnh gây gổ, đánh nhau. Sau hơn 4 tháng kênh YouTube của  Dương Minh Tuyền đã có hơn 600.000 người đăng ký.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là sau khi kênh cũ bị đóng vì vi phạm điều khoản Youtube, với hình ảnh bạo lực, kênh mới của Dương Minh Tuyền vẫn xuất hiện những clip với những nội dung bạo lực, bất chấp những tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube và tính chất bạo lực của các video ảnh hưởng đến người xem.

Có thể kể đến một số video như: "Xử lý thanh niên láo toét thu tiền bảo kê của xe ôm ở bến xe", "Xử lý thanh niên ngang nhiên ăn cắp bánh trung thu giữa ban ngày", "Xử lý thanh niên thu phí bảo kê của người bán rong"....

Việc Dương Minh Tuyền tiếp tục mở kênh YouTube mới sản xuất video bạo lực làm nhiều người tỏ ra bức xúc vì nội dung không lành mạnh, giả vờ trượng nghĩa, bên cạnh đó nó có gây ảnh hưởng xấu đến người xem, nhất là trẻ nhỏ khi không may tiếp cận với các video này.

Không chỉ có kênh của Dương Minh Tuyền, nhiều kênh mang tính bạo lực vẫn vượt qua kiểm duyệt YouTube tồn tại. Có thể kể đến thêm như kênh của Thắng cá chép, trước đó có Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh...