Ứng dụng Airvisual bất ngờ 'bốc hơi' khỏi CH Play và AppStore


21:48 06/10/2019 |
Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng

Trong ít giờ qua, ứng dụng Airvisual đã bị gỡ khỏi CH Play và AppStore, ngoài ra, trang Facebook của AirVisual cũng không thể tìm thấy trên Facebook.

ung-dung-airvisual-boc-hoi-khoi-ch-play-va-appstore
Ứng dụng Airvisual không còn tìm thấy trên 2 chợ ứng dụng lớn nhất trên nền tảng mobile.

Mới đây, nhiều người dùng cho biết ứng dụng đo chất lượng không khí nổi tiếng trên toàn thế giới Airvisual bất ngờ "bốc hơi" khỏi CH Play và AppStore, tuy nhiên những ai đã tải ứng dụng này về đều vẫn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường.

Điều này chứng minh ứng dụng này vẫn chưa bị xoá mà chỉ có thể là tạm thời bị gỡ bỏ hoặc ẩn đi tại các chợ ứng dụng.

Airvisual khoảng hơn 1 tháng qua đã được đông đảo người dân các thành phố lớn như TP HCM và TP Hà Nội biết tới bởi ứng dụng đo chất lượng không khí này thông tin chất lượng không khí tại Hà Nội và TP HCM đang ở mức báo động. Đặc biệt TP Hà Nội còn được ứng dụng này xếp hạng ô nhiễm nhất thế giới, vượt lên cả Trung Quốc và Indonesia.

Ngoài ra, trang Facebook của AirVisual cũng không thể tìm thấy trên Facebook.

Tổ chức AirVisual được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc và Thụy Sĩ. Nền tảng này cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai nhờ tận dụng máy học và trí tuệ nhân tạo.

Hiện, ứng dụng AirVisual đang sử dụng thang đo chất lượng không khí (AQI) của Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số này nằm trong khoảng từ 0 đến 500. Trong đó các giá trị chỉ số cao cho thấy mức độ ô nhiễm không khí nhiều và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

AQI được tính theo nhiều cách khác nhau trên khắp thế giới. Trung Quốc và Mỹ có hai hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất. Trong đó, chỉ số của Mỹ trở thành tiêu chuẩn chung của thế giới.

Số liệu từ AirVisual cho phép người dùng tra cứu nồng độ một số tác nhân nguy hiểm như: PM2.5, PM10, ozone, nitơ dioxide, sulfur dioxide và carbon monoxide.