Video: Hai binh sĩ rơi xuống, tử vong khi rước quốc kỳ bằng trực thăng ở Colombia


16:47 13/08/2019 |
Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng

Hai binh sĩ thuộc lực lượng không quân Colombia đã rơi và tử vong khi đang rước quốc kỳ bằng trực thăng giữa không trung, tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin.

Hai binh sĩ Colombia đang rước quốc kỳ trước khi vụ tai nạn xảy ra.
Hai binh sĩ Colombia đang rước quốc kỳ trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Vụ tai nạn xảy ra trong một cuộc diễu hành tại Hội chợ hoa Medellin truyền thống. Sân bay của thành phố đã ngay lập tức đóng cửa sau đó.

Không quân Colombia đã chuẩn bị cho chương trình rước cờ giữa không trung được cho là đặc sắc này.

Trong màn trình diễn, hai binh sĩ không quân đu vào một dây cáp treo cờ khổng lồ phía dưới trực thăng. Quá trình biểu diễn đang rất trơn tru, hai người lính còn vẫy tay chào khán giả dưới đất thì tai nạn xảy ra.

Dây cáp đột nhiên bị đứt, khiến hai binh sĩ rơi xuống đất và tử vong tại chỗ.

Quân đội Colombia xác nhận, hai binh sĩ bị thiệt mạng là Jesus Mosquera và Sebastian Gamboa Ricaurte. Bộ trưởng Quốc phòng Guillermo Botero đã ra lệnh điều tra vụ tai nạn. Tất cả các buổi biểu diễn quân sự trên không đều bị đình chỉ sau đó.

Hội chợ hoa Medellin là lễ hội truyền thống quan trọng nhất ở Medellin, thành phố lớn thứ hai của Colombia. Trong sự kiện này thường sẽ có cả diễu hành, thi sắc đẹp và hòa nhạc.

 

Phó Tổng thống Philippines: Ông Duterte gây cảm giác 'đồng ý mọi điều' với Trung Quốc

Phó Tổng thống Leni Robredo cho biết các công dân lo lắng Tổng thống Rodrigo Duterte bị Trung Quốc mua chuộc và kêu gọi tổng thống có lập trường mạnh mẽ hơn để bảo vệ chủ quyền của đất nước ở Biển Đông, South China Morning Post đưa tin.

 

Đài Loan phản đối khi bị cơ quan LHQ gọi là một tỉnh của Trung Quốc

Đài Bắc phản đối quyết định của Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) vì đã liệt kê hòn đảo tự trị này là một tỉnh của Trung Quốc, South China Morning Post ngày 12/8 đưa tin.

 

Singapore điều tra vụ cờ Trung Quốc treo ở nơi công cộng

Tờ Taiwan News ngày 12/8 đưa tin, cảnh sát Singapore đang điều tra sự việc một lá cờ Trung Quốc treo tại một khu dân cư. Ở Singapore, việc treo cờ nước ngoài ở nơi công cộng là tội hình sự.