Video Su-27 đuổi tiêm kích NATO áp sát phi cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga


06:30 14/08/2019 |
Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng

Đoàn hộ tống của Bộ trưởng Quốc phòng Nga đang trên đường tham dự chung kết Tank Biathlon 2019 đã làm tốt nhiệp vụ khi đuổi tiêm kích NATO đến quá gần chiếc chuyên cơ.

video-su-27-duoi-tiem-kich-nato-ap-sat-phi-co-cho-bo-truong-quoc-phong-nga
Ảnh chụp màn hình video.

Hãng Sputnik (Nga) ngày 13/8 đưa tin tiêm kích F-18 Hornet của NATO đã tiếp cận phi cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu khi bay qua vùng trung lập tại Biển Baltic. Tuy nhiên, hai chiếc Su-27 tháp tùng phi cơ chở ông Shoigu đã ra mặt đuổi tiêm kích NATO.

Khi xảy ra vụ việc, Bộ trưởng Shoigu đang trên hành trình từ Kaliningrad tới Moscow. Ông Shoigu có lịch trình đến Kaliningrad để theo dõi cuộc thi thuộc Army Games-2019 với quân đội của hơn 20 quốc gia tham dự.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những thước phim đầy kịch tính cho thấy cảnh chiếc tiêm kích Su-27 của nước này xua đuổi một chiếc F-18 của NATO trên vùng biển trung lập thuộc biển Baltic.

Theo RT, một cuộc chạm trán tương tự trên Biển Baltic đã được báo cáo vào năm 2016, khi máy bay chiến đấu đa năng Eurofighter Typhoon bám đuôi chuyên cơ của Bộ trưởng Shoigu. Vào thời điểm đó, máy bay NATO giữ khoảng cách khá xa, cách máy bay của Bộ trưởng Nga khoảng 2km.

Không quân Tây Ban Nha hiện chưa bình luận về sự cố hôm thứ Ba.

Các máy bay chiến đấu của Không quân Tây Ban Nha đang tham gia một nhiệm vụ của NATO có tên “Baltic Air Polecting”, nhằm bảo vệ không phận của các quốc gia Baltic như Litva, Latvia và Estonia.

Xem video:

 

Video: Tiêm kích bom JH-7 Trung Quốc lao thẳng xuống đất, nổ tung

Một chiếc tiêm kích bom JH-7 Flying Leopard của Trung Quốc đã lao thẳng xuống mặt đất ở đảo Hải Nam của Trung Quốc, nổ tung như một quả cầu lửa khổng lồ.

 

Chuyện bất thường gì đang xảy ra với siêu tiêm kích Su-57 của Nga?

Do xảy ra một loạt các vấn đề kỹ thuật cũng như việc thiếu ngân sách đầu tư nên chương trình phát triển dòng máy bay thế hệ 5 Su-57 của Nga đã diễn ra "như rùa bò".