Đã có manh mối về nhóm trộm xe SH đâm 2 hiệp sĩ tử vong ở TP HCM


14:49 14/05/2018 |

Công an TP HCM đã có manh mối ban đầu về các đối tượng đâm nhóm hiệp sĩ khi bị bắt quả tang trộm xe SH.

xac-dinh-nhom-trom-xe-sh-dam-2-hiep-si-tu-vong-o-tp-hcm
Thi thể hiệp sĩ Nam được đưa lên xe tang. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Ngày 14/5, tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh, TP HCM, ông Ngô Minh Châu - Phó giám đốc công an TP đã thông tin về vụ án nhóm hiệp sĩ bị nhóm trộm xe SH đâm chết.

Ông Ngô Minh Châu cho biết, hiện nay Công an TP HCM đã có manh mối ban đầu về các đối tượng đâm nhóm hiệp sĩ. Theo đó, tối 13/5, một nhóm đối tượng gốm 4 tên có biểu hiện bất thường đi dọc trên đường ở TP HCM để tìm kiếm xe trộm cắp. Nhóm hiệp sĩ thấy dấu hiệu khả nghi nên có bám theo. Đến đoạn Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP HCM, đối tượng đi xe máy xuống xe, bẻ khóa chiếc xe SH dựng trên vỉa hè.

xac-dinh-nhom-trom-xe-sh-dam-2-hiep-si-tu-vong-o-tp-hcm
Mẹ của Nam rớm nước mắt khi kể về hiệp sĩ. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Khi các anh em tổ 'hiệp sĩ' gồm 8 người thuộc nhóm hiệp sĩ Tân Bình, TP HCM tiếp cận để vây bắt số đối tượng này thì bị chống trả. Một đối tượng đã rút dao tự chế đâm hiệp sĩ và có 2 trường hợp đã tử vong. Công an TP HCM đã tiến hành trực tiếp bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Sáng nay Thiếu tướng Phan Anh Minh đã chỉ đạo các mũi trinh sát khẩn trương làm rõ vụ án này. Trong thời gian tới Công an TP sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về sự việc.

Như đã thông tin, sau khi bị nhóm "hiệp sĩ" phát hiện quả tang khi đang trộm xe SH, nhóm trộm đã rút dao thủ sẵn lao vào tấn công nhóm "hiệp sĩ" khiến 5 người bị thương.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng 2 người đã tử vong đêm 13/5. Hai "hiệp sĩ" tử vong được xác định là anh Nguyễn Hoàng N. (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) và anh Nguyễn Văn K. (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM).

Ba "hiệp sĩ" bị thương đang được điều trị tại bệnh viện là anh Trần Văn H. (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM), anh Nguyễn Đức H. (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và anh Đinh Phú Q. (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM).

Cùng ngày hôm nay, người nhà của anh N. và anh K. đã làm thủ tục đưa các anh về quê mai táng. Hiện Công an TP HCM vẫn đang tích cực điều tra làm rõ.

 

Thực hư thông tin công an từ chối giúp đỡ nhóm hiệp sĩ bị đâm thương vong trong lúc bắt trộm

Đại diện Công an phường 10, quận 3 khẳng định không có chuyện “ngó lơ” khi hiệp sĩ cầu cứu như thông tin lan truyền trên mạng.

 

Sức khỏe 3 hiệp sĩ bị nhóm trộm đâm trọng thương giờ ra sao?

Sáng 14/5, thông tin từ bệnh viện Thống Nhất cho biết, 3 hiệp sĩ bị nhóm trộm đâm trọng thương khi tham gia bắt cướp đã qua cơn nguy kịch.